Home » Tin tổng hợp » Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động – Xuất Khẩu Lao Động Singapore

Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động – Xuất Khẩu Lao Động Singapore

Hiểu Rõ Hơn Về Lương Đi Xuất Khẩu Lao Động Singapore

Cục Quản lý lao động ngoài nước Bộ LĐ-TB&XH cho biết, 2014 là năm đầu tiên Việt Nam đưa được 106.840 lao động đi đi làm ở nước ngoài. Trong đó, thị trường Singapore ghi nhận với số lượng lớn người lao động NLĐ Việt Nam nhất: 62.000 người. Ông Tống Hải Nam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, cho rằng, nguyên nhân là từ những tháng cuối năm 2011 đến ngày nay, Singapore có nhiều chính sách cải tiến kinh tế và kích thích công việc làm, nên lao động nước ngoài gia tăng hằng năm. “Đặc biệt, để đảm bảo lao động nước ta, Thái Lan, Indonesia, Philippines… giảm dần việc giao lao động sang Singapore. đây là thời cơ lớn để lao động VN được ghi nhận nhiều trong năm nay”, ông Nam nói.

thời tiết Singapore có 4 mùa, mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 4, mùa nóng từ tháng 5 đến tháng 9, mùa thu từ tháng 10 đến tháng 11, mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2. Singapore thuộc vùng khí hậu cận nhiệt đới, với nhiệt độ bình quân từng năm khoảng từ 250c đến 280c. Phía Bắc Singapore thường xuyên có mưa lớn từ cuối tháng 10 tới tháng 3. Phía Nam thời tiết nóng hơn phía Bắc, mùa nóng thường có gió mùa Tây Nam kèm theo mưa. Vào các tháng 7,8 và 9 ở Singapore phải thường có bão.

Singapore có nền công nghiệp phát triển tiên tiến, có rất nhiều hãng sản xuất công nghiệp lớn, Bên cạnh đó còn có khoảng 80.000 xí nghiệp vừa và nhỏ, chiếm 98% tổng số xí nghiệp ở Singapore, đạt 50% tổng giá trị sáng chế công nghiệp và 60% tổng giá trị vật dụng xuất khẩu. Các xí nghiệp vừa và nhỏ đã góp phần gây ra sự làm tăng trưởng kinh tế của Singapore trắng trong 40 năm qua và cũng là nơi dùng lao động ngoại quốc lớn nhất. Mức thu nhập bình quân theo đầu người là 14.000USD/năm, xếp thứ 25 trên toàn cầu.

người làm việc sẽ bị chấm dứt hơp đồng và phải về nước trong các tình huống sau đây:
– Bỏ trốn hoặc lôi kéo kẻ khác bỏ trốn.
– Không tuân theo yêu cầu làm việc do chủ phân công; tuyển lao động đi singapore