Home » Công nghệ » Mua iPhone 6 giá rẻ khách hàng dễ đối mặt với nhiều rủi ro

Mua iPhone 6 giá rẻ khách hàng dễ đối mặt với nhiều rủi ro

Hiện nay các sản phẩm iPhone 6, 6Plus bày bán trên thị trường Việt Nam phần lớn là các sản phẩm được nhập về từ nước ngoài theo lô, dĩ nhiên, trong số đó có không ít các sản phẩm là hàng kém chất lượng.

iPhone 6 cũ giá rẻ lên ngôi

Hiện nay, nhiều sản phẩm iPhone 6, 6Plus đã qua sử dụng về Việt Nam với mức giá bán khá rẻ, điều này đã khiến nhiều khách hàng nghi ngại không biết đó có phải là hàng xịn hay là hàng đã qua tân trang.

Hiện nay iPhone 6 cùng iPhone 6 Plus đã có mức giá rẻ hơn do lượng máy có nhiều trở lại, những phiên bản khác nhau của hai sản phẩm này như iphone 6 lock hoặc máy cũ, máy thử nghiệm, trưng bày… có mức giá “mềm” hơn so với hàng chính hãng và trở thành cơ hội cho người dùng có thể sở hữu siêu phẩm của Apple với mức giá hợp lý hơn.

Nếu bạn lên mạng tìm kiếm một chiếc iPhone 6 hay một chiếc iPhone 6Plus đã qua sử dụng để mua thì chắc chắn bạn sẽ lập tức bị hoa mắt với những màn chào giá vô cùng hấp dẫn, thường dao động khoảng 13 triệu đối với iPhone 6 và 15 triệu cho một chiếc iPhone 6Plus, nhiều cửa hàng chuyên kinh doanh điện thoại thời gian gần đây đã nhập về số lượng lớn những sản phẩm iPhone 6, 6Plus với đầy đủ các màu sắc và phiên bản.

Nhiều người bán thường sử dụng các diễn đàn, mạng xã hội để tiến hành rao bán hàng nên đối với nguồn gốc của các sản phẩm này thường rất khó nói, mặc dù khi mua hàng khách hàng luôn nhận được những lời hứa hẹn về việc bảo hành, đổi trả nhưng cũng có không ít những trường hợp xấu đối với khách hàng có thể xảy ra.

Hầu hết sản phẩm đều có bề ngoài gần như mới, không trầy xước, móp méo ở vỏ nên được giới thiệu là mới 99%, phụ kiện đi kèm cũng thường chỉ có cáp và sạc, không có hộp đựng hoặc đầy đủ sách hướng dẫn, tai nghe.

Các sản phẩm iPhone 6, iPhone 6Plus được đăng bán thường đều được giới thiệu mới 99% vì nhìn bề ngoài những sản phẩm không khác gì máy mới, vò ngoài không hề bị trầy xước hay móp méo, tuy nhiên phụ kiện đi kèm thường không có hộp đựng, sách hướng dẫn, tai nghe mà chỉ có cáp và sạc.

Thực chất là hàng tốt hay chỉ là hàng “mông má” lại?

Một số nguồn thông tin chưa xác minh cho rằng những chiếc iPhone 6 cũ này đều được “tuồn” qua Trung Quốc để “luộc” lại linh kiện trước khi về tới người dùng Việt Nam nên hình thức có thể mới nhưng chất lượng thì thua xa hàng chính hãng. Liệu mức giá rẻ hơn vài triệu có đáng để người dùng mạo hiểm cũng như “mua bực vào thân”?

Trước việc iPhone 6 và iPhone 6 Plus qua sử dụng đua giảm giá tại nhiều cửa hàng, anh Nguyễn Long, chủ cửa hàng chuyên kinh doanh điện thoại cho biết những chiếc điện thoại này phần nhiều là hàng mông, dựng lại hoặc thay vỏ. Nhiều thương lái nhập hàng này về “mông má”, đóng hộp và bán ra như hàng trôi bảo hành. Chủ cửa hàng này cũng khẳng định 90% các sản phẩm iPhone 6, 6Plus đã qua sử dụng hiện nay đều là hàng “mông” lại được nhập từ Trung Quốc nên chắc chắn những sản phẩm này sẽ không thể tránh khỏi việc gặp các vấn đề rủi ro về pin, loa, camera… Tuy nhiên, thường những người mới dùng iPhone thường khó có kinh nghiệm để phân biệt được sản phẩm Iphone “mông” lại và sản phẩm đã qua sử dụng.

Có thể thấy một điều rằng việc mua những sản phẩm không rõ ràng về nguồn gốc, mua những sản phẩm iPhone xách tay hay đã qua sử dụng đối với khách hàng đều tiềm tàng nhiều rủi ro. Người dùng không quen và tìm hiểu kỹ sẽ khó phân biệt nhận biết được đâu là hàng mới, máy đã kích hoạt rồi hay là hàng trôi bảo hành, hàng lướt, máy khoá mạng, đã qua sử dụng.

Để hạn chế việc mua nhằm hàng kém chất lượng, khi mua máy bạn cần phải kiểm tra kỹ màn hình hiển thị của máy xem có hoạt động tốt không, kiểm tra số IMEI trên máy rồi so sáng với số IMEI trên web kiểm tra của Apple, từ đó có thể biết chính xác máy mà bạn chuẩn bị mua đã xài được bao lâu.

Đối với các dòng máy khóa mạng, do đặc tính nhận mạng nên các mẫu máy này còn bị nhiều lỗi như: phải dùng sim ghép theo kèm, không hiển thị tên người gọi trong danh bạ, không tra được tài khoản bằng lệnh *101#, phải luôn mở chế độ Roaming trong máy nếu muốn có kết nối dữ liệu 3G…

người sử dụng Việt Nam đối mặt với nhiều bất hạnh khi mua iPhone 6 rẻ tiền

hầu hết những chiếc iPhone 6, 6 Plus qua được trang bị đang bán tại Việt Nam đều là máy nhập theo lô từ nước ngoài. Trong đó có nhiều máy kém chất lượng.

Sự lên ngôi ở iPhone 6 giá rẻ

iPhone 6 và iPhone 6 Plus biến thể toàn cầu qua được lắp đặt ồ ạt được nhập về Việt Nam trong mấy ngày kệ cận đây có khoảng giá quá rẻ đối với thời khắc đời trước, khiến số đông nghi ngại đó phải chăng là hàng đã đi qua tân trang?

hiện nay iPhone 6 cùng iPhone 6 Plus đã có tầm giá rẻ hơn do lượng máy có với số lượng lớn trở lại, những biến thể khác nhau của hai sản phẩm này như iphone 6 khóa mã hoặc máy cũ, máy thử nghiệm, trưng bày… có khoảng giá “mềm” hơn đối với hàng chuẩn và hoá thành cơ hội cho người dùng có thể nắm giữ siêu sản phẩm của Apple với mức giá mềm hơn.

Nếu bạn truy cập internet tìm kiếm một chiếc iPhone 6 hay một chiếc iPhone 6Plus đã qua sử dụng để mua thì chắc chắn bạn sẽ ngay lập tức bị hoa mắt với những màn chào giá vô cùng cuốn hút, thường dao động khoảng 13 triệu so với iPhone 6 và 15 triệu cho một chiếc iPhone 6Plus, nhiều cửa hàng chuyên kinh doanh điện thoại thời gian kệ cận đây đã nhập về số lượng nhiều những vật dụng iPhone 6, 6Plus với đầy đủ các màu sắc và phiên bản.

Hiện này với số lượng lớn nhân viên kinh doanh iphone 6, iPhone 6Plus thường gặp rao bán hàng trên các cộng đồng mạng, diễn đàn trực tuyến vì thế nơi bắt đầu và uy tín về chất lượng của những sản phẩm này thật rất khó nói , mặc dù những người bán này không ngừng có những hứa về chế độ bảo hành, đổi thanh toán lôi cuốn cho khách hàng Tuy vậy chút ít người xài sẽ không tránh được những trường hợp xấu.

Toàn bộ vật dụng có chung bề ngoài gần như mới, không trầy xước, móp mẻ ở vỏ cho nên được giới thiệu là mới 99%, phụ kiện đi theo cũng thường chỉ riêng cáp và sạc, không quá lớn hộp đựng hoặc đầy đủ sách mách nhỏ, headphone.

bản chất là hàng tốt hay chỉ là hàng “mông má” lại?

Theo như một chủ cửa hàng smartphone cho biết thì hầu hết các vật dụng iPhone 6, iPhone 6Plus được giảm giá kịch liệt thời gian kệ cận đây đều là hàng mông, hàng giả lại, thay mới vỏ ngoài…các vật dụng này đã được thương lái nhập về rồi bán cho người dùng với mác hàng trôi bảo hành. Anh Long xách định, 90% iPhone 6 và iPhone 6 Plus qua được trang bị ngày nay là hàng “mông” lại được nhập từ Thâm Quyến China và tác vụ gặp sự cố về máy là điều không thể thoát khỏi, chắc chắn mãy sẽ gặp những rủi ro về màn hình lcd, Thỏi pin, loa… bù lại, vì những vật dụng này được làm khá khôn ngoan vì thế với những quý khách lần đầu tiên được lắp đặt iPhone hoặc chưa có từng trải sẽ rất khó phân biệt được hàng “mông” lại và hàng đã qua sử dụng.

có thể thấy một điều rằng công vụ mua những vật dụng không rõ ràng về nguồn gốc, mua những sản phẩm iPhone xách tay hay đã qua sử dụng so với quý khách đều tiềm tàng rất nhiều rủi ro. tác vụ phân biệt máy nào là hàng mới, máy đã kích hoạt rồi hay là hàng trôi bảo trì, hàng lướt, máy khoá mạng, second hand chắc hẳn sẽ là thử thách khó khăn với những người không quá lớn với số lượng lớn từng trải xem xét iphone.

một tình trạng người dùng iPhone cần chú ý chính là khi mua máy cần test xem màn hình cảm ứng của chiếc máy chuyển động có tốt không? Đồng thời cũng cần phải kiểm tra IMEI trên máy rồi so sánh với web kiểm tra của Apple để tuyệt đối chính xác thời gian được trang bị của máy.

Nếu bạn mua những dòng iphone khóa mạng thì nên đặc biệt để ý vì những sản phẩm này thường xuyên có nhiều lổi như phải dùng sim ghép kèm với, không xuất hiện tên người gọi trong danh bạ, chẳng thể test tài khoản khi bấm lệnh *101#, phải không ngừng mở chế độ Roaming trong máy nếu muốn có truy cập dữ liệu 3G…

Xem thêm : sửa iphone 6 plus