Home » Tin tổng hợp » Biện pháp mua thuốc bổ bà bầu nature made đáp ứng dưỡng chất quan trọng cho chị em uy tín ở địa phương Bắc Kạn

Biện pháp mua thuốc bổ bà bầu nature made đáp ứng dưỡng chất quan trọng cho chị em uy tín ở địa phương Bắc Kạn

Uống thuốc gì tốt cho sức khỏe khi có thai 4 tháng

Mang thai tháng thứ 4 nên uống thuốc gì an toàn và đủ chất cho thai nhi và mẹ?. Ba dưỡng chất cần bổ sung cho mẹ khi mang thai là sắt, canxi và axit folic l.

Hãy chú ý những điều sau, nó sẽ có ích cho các mẹ khi mang thai 4 tháng: Việc không tăng cân khi mang thai 4 tháng có ảnh hường gì chăng? / Bị đau bụng nguy hiểm như thế nào? / Bị đau lưng và cách giảm đau thế nào cho hiệu quả? / Cách bổ sung dinh dưỡng cho các mẹ khi mang thai 4 tháng một cách tốt nhất?.

Mang thai tháng thứ 4 thai nhi phát triển như thế nào?

Thai nhi 4 tháng tuổi bạn phải đặc biệt quan tâm và chú trọng. Do đó, các mẹ cần tăng cường những khoáng chất tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi.

Khi thai nhi được 4 tháng tuổi, các bà bầu sẽ nhận thấy sự phát triển ngày một nhanh của bé. Chỉ trong vòng vài tuần nữa, bé phát triển gấp đôi về trọng lượng và dài thêm vài cm nữa.

Khi đó, thai nhi lớn bằng một quả bơ, dài hơn 11 cm và nặng khoảng 100g. Chân của bé lúc này phát triển nhanh hơn, đầu thẳng đứng hơn và mắt dịch chuyển gần xuống khu vực trước đầu hơn.

Cấu trúc tế bào da được hình thành, tai dần xuất hiện, mọc móng chân và chỉ có tóc là khó nhận diện.

Và khá nhiều thay đổi cũng đang diễn ra bên trong, tim bé hiện tại bơm khoảng hơn 25 lít máu mỗi ngày và lượng máu sẽ tiếp tục tăng khi cơ thể bé tiếp tục lớn lên.

1. Mang thai nên uống thuốc bổ gì?

Các mẹ luôn ưa chuộng hàng ngoại và sẵn sàng bỏ ra hàng tá tiền để mua về đống thuốc bổ và uống dần.

Theo BS Phó Đức Thuận – Nguyên Trưởng khoa BV Phụ Sản Trung ương cho biết sắt, canxi, axit folic là ba dưỡng chất cần thiết cho quá trình mang thai của các bà mẹ, tuy nhiên khi các bác sỹ xét nghiệm không thấy sự thiếu hụt các chất này ở mỗi bà bầu thì cũng không cần bổ sung thêm các chất này.

Khi cơ thể đã đủ các chất cần thiết mà người mẹ vẫn uống bổ sung thì không chỉ là sự phí phạm về tiền mà còn có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ của cả bà mẹ lẫn thai nhi trong bụng. Uống thuốc, kể cả thuốc bổ vẫn cần theo chỉ dẫn của thầy thuốc.
thuoc-bo-danh-cho-ba-bau-nature-made-prenatal-multi-vitamin-co-chua-dha-tot-cho-suc-khoe-cua-me-va-thai-nhi
2. Bà bầu nên bổ sung chất gì khi mang thai tháng thứ 4?

Thời điểm 4 tháng tuổi thai nhi phát triển nhanh chóng, các bà bầu cần bổ sung các vitamin thiết yếu như sau:

a. Chất xơ

Khi mang thai, bạn cần bổ sung nhiều chất xơ vì không chỉ làm cho cơ thể ốm đi mà còn tạo ra một bữa ăn khỏe mạnh, đầy đủ chất.

Bạn cần chất xơ để chuyển thức ăn một cách nhanh chóng vào cơ thể bạn, để cung cấp chất xơ cho cơ thể, nó đi qua ruột để việc loại chất thải được nhanh chóng. Và để giữ nước và thải chất độc ra khỏi cơ thể.

b. Protein

Protein là chất dinh dưỡng cơ bản trong quá trình hình thành cơ thể thai nhi, nó có trong các thành phần ăn uống hằng ngày như thịt, cá, trứng, sữa, các sản phẩm từ đậu. Việc cung cấp đủ chất này cho bà mẹ sẽ giúp thai nhi sinh sôi và phát triển các tế bào não, làm cho não phát triển nhanh và thông minh hơn.

Đồng thời cũng thỏa mãn những nhu cầu thay đổi về cơ thể của phụ nữ mang thai. Ở giai đoạn này, mỗi ngày phụ nữ mang thai cần hấp thu 85g protein thì có thể thỏa mãn nhu cầu cần thiết cho cơ thể.

c. Muối vô cơ

Như: canxi, sắt… phong phú. Canxi là chất không thể thiếu cho sự phát triển xương của thai nhi, do vậy để thai nhi không bị còi xương thì khi mang thai bạn cần hấp thu đủ canxi. Nếu thiếu canxi, cơ thể phụ nữ mang thai cũng dễ bị loãng xương .

d. Sắt tạo máu cho cơ thể

Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh thiếu máu do thiếu sắt thì có thể làm giảm tốc độ tăng trọng lượng của thai nhi. Khi thiếu máu nghiêm trọng có thể dẫn tới đẻ sớm, thai chết lưu.

Sự co bóp của tử cung không đều đặn do thiếu máu, sẽ gây nguy cơ chảy nhiều máu sau khi sinh. Để phòng bệnh thiếu canxi, sắt, mỗi ngày phụ nữ mang thai cần hấp thu 1,5g canxi, 15mg sắt. Để bổ sung các loại muối vô cơ cần thiết cho cơ thể, mỗi bữa ăn nên ăn các loại thức ăn như: canh sườn, bột xương, lòng đỏ trứng gà, các loại sữa, các sản phẩm chế biến từ đậu, gan, thận, tim lợn, thịt nạc, rau lá xanh và hoa quả….

Nếu cần phải uống thuốc bổ sung canxi, sắt, dầu cá thì phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

d. Vitamin cần thiết cho người mang thai

Cơ thể của con người cần nhiều loại vitamin để thỏa mãn nhu cầu phát triển. Vitamin A có thể tăng sức đề kháng cho phụ nữ mang thai, thúc đẩy sự phát triển của thai nhi; vitamin nhóm B có thể tăng cảm giác thèm ăn, giúp tiêu hóa, thúc đẩy sự phát triển và việc bài tiết sữa của phụ nữ mang thai…

– Trứng, sữa, tôm, cá, gan động vật và nhiều loại rau quả có màu sậm,…giúp cho cơ thể bổ sung các vitamin A cần thiết cho quá trình phát triển.

– Vitamin B1: Có nhiều trong ngũ cốc và các loại đậu (hạt) như gạo, bột mì, bột đậu xanh…

– Ngũ cốc toàn phần, thức ăn có nguồn gốc chế biến từ động vật sẽ cung cấp nhiều vitamin B2 cho cơ thể.

– Vitamin B6: có nhiều trong gan bê, ruốc thịt, thịt gà, ngô…
– Cơ thể bạn sẽ hấp thu nhiều vitamin B9 có trong nhiều sản phẩm hàng ngày như rau xanh, măng tây, thit gà và gan.

– Bữa ăn lành mạnh với nhiều thành phần dinh dưỡng như lạc, vừng, đậu các loại, rau ngót, giá đậu xanh, cải xanh, rau dền đỏ, rau bí, thịt, cá, tôm, cua, ếch giúp cơ thể hấp thụ nhiều vitamin PP đảm bảo sức khỏe tốt hơn.

– Pho mát thịt dê, pho mát thịt cừu, cá, quả hạnh nhân, cải xoong, dưa bắp cải, sữa tươi, sữa bột, sữa chua, sữa đậu nành, nước khoáng,…đảm bảo cung cấp đầy đủ vitamin B12 cho cơ thể bà mẹ khi mang thai

– Các loại rau xanh, các loại khoai, củ cải, hành tây, ớt ngọt, rau mùi, …

– Dầu gan cá, cá, gan, lòng đỏ trứng,

thịt lợn, chất béo của sữa,…sẽ đảm bảo vitamin D được bổ sung vào cơ thể tốt hơn.

– Vitamin E: Các loại dầu (dầu hướng dương, dầu lạc, dầu cọ…), rau dền, giá đậu, quả mơ, quả đào, gạo, ngô, lúa mì.

Xem thêm : thuốc bổ bà bầu