Home » Uncategorized » 5 xung kích , 5 đồng hành

5 xung kích , 5 đồng hành

Tuyển sinh đào tạo nghề cho thanh niên nông thôn 2013 (29/6/2013)

Mơ ước trở thành luật sư của cô học trò nhỏ (26/6/2013)
Về trường THPT thị xã Bình Long, giáo viên và học sinh trong trường ai cũng biết em Nguyễn Thị Bích Ngọc, một học sinh có thân hình nhỏ bé, hiền lành và có thành tích học tập luôn đứng nhất nhì của lớp 12A1 trong suốt 12 năm học.

Trò chuyện với đại biểu tham dự Liên hoan thanh niên tiên tiến cụm miền Đông Nam Bộ (15/5/2013)
 Liên hoan thanh niên tiên tiến học tập và làm theo lời Bác là hoạt động hết sức ý nghĩa, nhằm biểu dương, tôn vinh những điển hình tiên tiến của tuổi trẻ miền Đông Nam bộ trong thực hiện đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực học tập, lao động, công tác, chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, những cán bộ Đoàn, Hội, Đội năng n, nhiệt tình với phong trào, có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà, đơn vị lực lượng vũ trang cụm miền Đông Nam b; tạo động lực thúc đẩy thanh niên tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức và kỹ năng sống, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong tuổi trẻ.

 Trong chuyến đi lần này, chúng tôi có dịp được trò chuyện cùng chị Hồ Kim Lý – UV BTV Xã đoàn Đồng Nơ – Bí thư Chi đoàn 5 thuộc huyện Hớn Quản.

Chàng sinh viên nghèo học giỏi xuất sắc (8/3/2013)

Cuộc sống sinh viên nơi đất khách quê người với bao bộn bề phải lo toan. Vừa học, vừa làm kiếm thêm tiền đóng học phí, trang trải cuộc sống, thế nhưng, suốt gần 5 năm qua, Lê Viết Hào luôn là sinh viên giỏi xuất sắc, với trung bình 9 kỳ đạt 8,65 điểm

Giải pháp cho công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên công nhân trong các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Bình Phước(19/2/2013)
Trong những năm qua, công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên trong các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (gọi tắt là trong các doanh nghiệp) đã được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh quan tâm, thực hiện. Qua đó giúp thanh niên đến được với tổ chức Đoàn, được tổ chức Đoàn đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho thanh niên công nhân… Tuy nhiên, so với tình hình thực tế thì công tác này còn những tồn tại, hạn chế nhất định, chưa đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên công nhân hiện nay. Đây là một vấn đề lớn cần sự vào cuộc của các cấp, các ngành, trong đó cần sự chủ động vào cuộc mạnh mẽ của tổ chức Đoàn thanh niên?  

Nữ phó Chủ tịch xã 23 tuổi xinh đẹp (27/12/2012)
 Nguyễn Thị Hương, Phó Chủ tịch xã Xuân Lẹ (Thường Xuân, Thanh Hóa) luôn toát lên vẻ đẹp lung linh đầy nhiệt huyết và sức sống căng đầy của tuổi trẻ.

Tuổi trẻ Bình Phước với truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944-22/12/2012 (18/12/2012)
 Tuổi trẻ cả nước ta đang hướng đến các hoạt động chào mừng đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần X thành công. Đây cũng là thời điểm cả nước tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 68 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam.

Thể lệ Hội thi “Tuổi trẻ Bình Phước tiến quân vào Khoa học – Công nghệ” Lần thứ 2, năm 2012 (16/11/2012)

Nguồn vốn tín dụng học sinh, sinh viên – tạo thêm cơ hội được học tập cho thanh thiếu niên (2/11/2012)
 Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) tỉnh Bình Phước vừa tổ chức Hội nghị “Tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 157/2007 của Thủ tướng Chính Phủ về tín dụng đối với học sinh sinh viên giai đoạn 2007 – 2012”. Dịp này, 13 tập thể và 31 cá nhân (trong đó có tập thể tỉnh Đoàn Bình Phước) có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chương trình tín dụng đối với học sinh sinh viên trong năm năm 2007 – 2012 trên địa bàn tỉnh đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Hiệu quả từ mô hình trồng cây Mít Thái lá bàng (28/9/2012)
Sau một thời gian tìm tòi, học hỏi, năm 2008, ông Trần Minh Chánh ở ấp 6, xã Lộc Hoà, huyện Lộc Ninh đã mạnh dạn trồng trên 6 ha Mít Thái lá bàng. Đến nay, mô hình này đã mang lại kết quả tốt, bình quân mỗi ha mít, sau khi trừ các khoản chi phí, gia đình ông thu về gần 200 triệu đồng. Mô hình trồng mít của ông Chánh không những góp phần thực hiện tốt chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng mà còn mở ra một hướng đi mới cho bà con nông dân trong tỉnh.